Tự chuẩn bị những món ăn vặt này chẳng mất nhiều thời gian mà lại đẹp da, thon dáng.
Là phụ nữ, con gái chẳng có ai lại không thèm ăn vặt cả. Ấy thế mà phái đẹp lúc nào cũng ăn vặt trong tình trạng đắn đo suy nghĩ vì sợ tăng cân. Giờ đây, bạn hãy quên những gói snack đóng gói sẵn nhàm chán, nhiều tinh bột, chất bảo quản, dẫn vị vừa hại sức khỏe, vừa khiến bạn béo phì ấy đi. Một tuần chỉ cần dành ra 1-2 tiếng thứ 7, chủ nhật để xắn tay vào bếp tự chuẩn bị đồ ăn vặt healthy cho bản thân và con trẻ mình nhâm nhi.
1. Snack cải xoăn
Cải xoăn Kale là một món rất tốt cho sức khoẻ và nó được mệnh danh là "nữ hoàng rau xanh" và được lòng rất nhiều chị em. Một chén cải xoăn thô chứa khoảng 34 calo; 2,2g protein; 0,5g chất béo; 1,3g chất xơ và nhiều khoáng chất khác như vitamin C, vitamin K và axit béo omega-3.
Chọn một món ăn vặt dồi dào chất xơ từ cải xoăn là một sự lựa chọn thông minh.
Chuẩn bị:
- Cải xoăn
- Dầu olive, muối, ớt bột, bột tỏi, bột hành, tiêu.
Hướng dẫn thực hiện
- Bật trước lò nướng ở nhiệt độ 325 độ F. Rửa sạch cải xoăn và để cho thật ráo. Cho cải xoăn vào một cái tô và trộn đều với dầu olive. Xếp cải vào khay nướng trên 1 lớp duy nhất và cho vào lò nướng 20-25 phút nhé.
- Trong lúc đó bạn trộn đều gia vị trong một cái tô để khi cải xoăn chín giòn cho vào tô và xóc đều.
- Snack cải xoăn ăn vặt cũng ngon như khoai tây chiên vậy. Tuy nhiên, cải Kale nướng ít chất béo và không chứa nhiều dầu giống như khoai tây. Do đó, khi ăn không gây cảm giác ngán và béo chút nào.
- Bạn nên bảo quản trong lọ kín để cải giữ được độ giòn tan lâu.
Lựa chọn một món ăn vặt có lượng chất xơ (fiber) vô cùng cao như cải xoăn sẽ giải quyết cho chị em công sở vấn đề thức dậy sớm vào buổi sáng và nấu rau canh đem đi ăn trưa. Tự chuẩn bị món snack healthy từ cải xoăn vài tiếng cuối tuần nhưng bù lại chị em sẽ rất rảnh rang cho việc chuẩn bị đồ ăn trong tuần. Tất nhiên, nếu bạn bổ sung chất xơ nhiều hơn trong khẩu phần ăn cũng không sao. Vì chất xơ có lượng calo vô cùng thấp nhưng lại có hiệu quả cho da và vóc dáng rất lớn.
2. Bỏng ngô tự nổ
Bỏng ngô là món snack cực lành mạnh, healthy mà lại ít kcal, nếu hạn chế thêm các gia vị như muối, đường, phô mai... Hơn nữa, bỏng ngô lại là món làm cực kì dễ mà không cần cầu kì nhiều nguyên liệu.
Bỏng ngô dễ ăn mà rất nhuận cho tiêu hoá. Bạn làm cho mình và dành cho cả trẻ nhỏ thay cho bim bim rất an toàn.
Chuẩn bị
1/2 cup ngô mỹ
60g bơ
Hướng dẫn thực hiện
- Làm nóng nồi, để lửa nhỏ, cho bơ vào cho chảy.
- Thêm bỏng ngô vào đảo đều tay, đến khi thấy bơ bắt đầu sôi thì đậy vung. Khi bỏng bắt đầu nổ thì giữ chặt nắp nồi và lắc đều để bỏng ngô được nổ hết.
- Nếu muốn ăn vị ngọt, thì trong lúc đợi bơ chảy, các bạn thêm đường và đảo đều tay để đường được tan hết cùng bơ. Còn muốn cắt giảm lượng carb (tinh bột từ đường) thì các bạn dùng bơ mặn thay thế cũng rất ngon nhé.
- Bạn nên bảo quản vào túi kín hoặc lọ kín để giữ được độ thơm ngon và giòn của bỏng.
So với bim bim, bỏng ngô tự nổ cũng có được độ giòn "vui miệng" nhất định. Hơn nữa, bỏng ngô cũng rất ít kcal. Nhìn 1 tô bỏng khi nổ có vẻ lớn nhưng thực chất bạn đang nạp vào cơ thể chỉ một nhúm hạt bé ngô thôi. Vì khối lượng lớn của nó nên khi ăn vào sẽ giúp cho bạn có cảm giác chóng no. Do đó, bỏng ngô là một trong những món snack tuyệt vời cho những nàng công sở "mỏ khoét": thích ăn nhưng sợ béo.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét